Thịt
vịt thơm với lớp da vàng giòn, đậm đà sẽ là món ăn ngon đói với cả những vị
khách khó chiều nhất. Cách nấu cũng khá đơn giản, cùng học theo công thức dưới
đây để làm món vịt chiên bạn nhé.
Nguyên
liệu
+ Thịt vịt: 500g bạn có
thể chọn thịt đùi hoặc lườn hay bất cứ phần thịt nào bạn thích.
+ 1 miếng gừng nhỏ
+ 1củ hành hương
+ 3 tép tỏi
+ 1 phần gốc ngò
+ 1/2 muỗng cà phê hạt
tiêu
+ 1/3 muỗng cà phê muối
+ 1 muỗng canh nước
tương
+ 1 muỗng cà phê bột điều
+ 1 khúc sả
Cách
làm:
- Thịt vịt rửa sạch với
nước, sau đó rửa lại với muối và giấm gạo cho hết mùi hôi.
- Gừng, sả, hành, tỏi,
ngò rửa sạch, cho vào cối giã nhuyễn.
- Tiếp đến bạn ướp thịt
vịt với các gia vị gồm gừng, sả, tiêu, hành, tỏi, ngò đã giã thật nhuyễn sau đó
để 20 phút cho thịt thấm đều gia vị.
- Đặt chảo lên bếp, cho
dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng bạn gắp thịt vịt cho vào rán, sao cho dầu ngập thịt
vịt cho vịt chín đều bạn nhé. Chiên lửa vừa phải và lật thịt vịt liên tục để
hai mặt của miếng thịt vịt chín đều và chiên đến khi da vịt săn lại, miếng thịt
chuyển màu vàng thì gắp ra đĩa.
- Bạn có thể ăn thịt vịt
chiên kèm với dưa leo hoặc rau sống, trang trí tùy theo sở thích của bản thân.
- Món này bạn có thể ăn
kèm nước mắm chấm hay xì dầu cũng đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công
và ngon miệng với món thịt vịt chiên dễ làm này.