Món
thịt gà nấu dứa ăn tuyệt ngon lại không bị ngán, vị chua của dứa làm bạn cứ muốn
ăn mãi không ngừng, món gà nấu dứa này hứa hẹn sẽ đánh bay nồi cơm tối nay của
gia đình bạn đấy nhé.
Nguyên
liệu:
- Thịt gà: 500 g
- Dứa chín: 1 quả
- Cà chua hộp: 50 g
- Cà rốt: 100 g
- Dừa nạo: 100 g
- Dầu ăn: 150 g
- Gia vị: Nước mắm, mì
chính, muối, tiêu, đường, ớt tươi, rau mùi, dầu điều, xì dầu, bột đao, hành
khô.
Cách
làm:
- Thịt gà rửa sạch với
nước lã, sau đó rửa lại với nước muối loãng hoặc với rượu cho thật sạch, xả nước
rồi để ráo, khi gà ráo nước bạn chặt miếng nhỏ vừa ăn cỡ 2 ngón tay, cho thịt
gà ướp với gia vị gồm nước mắm, hạt
tiêu, mỳ chính và một chút dầu điều, sau đó chờ 20 phút cho gà thấm đều gia vị.
- Trong lúc chờ gà ngấm
gia vị bạn sơ chế cà rốt, dứa.
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ sau đó thái con chì. Dứa
bạn gọt vỏ bỏ mắt, cắt làm 4 rồi thái lát 5 - 6 miếng để trình bày món ăn, còn
lại đem thái nhuyễn, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước.
- Cho dừa vào lọc lấy
nước cốt.
- Cà chua rửa sạch bỏ đầu
sau đó bổ múi cau.
- Hành khô rửa sạch,
bóc vỏ, đập giập, băm nhỏ.
- Đặt nồi lên bếp, cho
dầu ăn vào nồi, chờ dầu nóng tiếp tục cho hành khô vào phi thơm, trút thịt gà
đã ướp vào xào săn, tiếp tục cho thêm nước ép dứa và nước cốt dừa vào nấu trên
lửa vừa, đun tới khi thịt gần mềm thì cho tiếp cà rốt, cà chua đã xào vào vào
đun tiếp tới khi cà rốt chín là được. Xuống một chút bột đao cho nước hơi
sánh, nấu đến khi thấy nước sánh lại
thì tắt bếp. Trút thịt gà ra bát, cho
thêm vài lát dứa và trang trí tùy theo sở thích.
Chỉ sau một khoảng thời
gian ngắn cùng cách nấu đơn giản bạn đã có món gà nấu dứa ngon tuyệt phải không
nào, chúc bạn ngon miệng nhé.