Các món ăn ngon từ Thịt Gà

Mẹo làm món chim bồ câu quay thơm ngon

Chim bồ câu là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là người mới ốm dậy. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn một món ăn mới hấp dẫn từ chim bồ câu đó là món chim bồ câu quay.

chim bồ câu quay


Nguyên liệu:

- Chim bồ câu non, béo: 2 con

- Dầu ăn: 100 ml

- Nước táu: 1 lít  hồi, thảo quả, quế chi rang, đun một lúc cho ra nước thơm.

- Mật ong: 2 thìa canh

- Rau xà lách, chanh quả, ớt, dưa chuột, cà chua, ớt.

- Gia vị: Muối, tiêu, mì chính.

Cách làm:

chim bồ câu quay1


- Chim bồ câu rửa sạch, bỏ nội tạng để cho ráo nước.

- Nấu sôi nước táu sau đó cho chim bồ câu vào đun thêm 4-5 phút rồi bắc ra.

chim bồ câu quay2


- Quết mật ong lên da để khoảng 5 phút cho mật ong thấm đều vào thịt chim.

chim bồ câu quay4


- Đặt chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già bắt đầu thả chim bồ câu vào quay đến khi thịt chim ngả màu vàng sậm thì vớt ra cho lên giấy thấm để thấm bớt dầu ăn. Bạn không nên quay chim quá kĩ vì sở dĩ thịt chim đã được làm chín khi đun cùng nước táu, nếu bạn quay kĩ quá thịt chim sẽ rất dễ bị khô.

chim bồ câu quay5


- Chặt chim thành 4-6 miếng vừa ăn, đặt lên đĩa trang trí tùy thích, Món thịt chim câu quay này chấm muối ớt hay chấm nước mắm chanh đường thì đúng là tuyệt cú mèo.


Vậy hãy cũng bắt tay vào làm món ngon này ngay bây giờ bạn nhé, chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt chim bồ câu quay.