Chim
bồ câu là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là người mới ốm dậy.
Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn một món ăn mới hấp dẫn từ chim bồ câu đó là
món chim bồ câu quay.
Nguyên
liệu:
- Chim bồ câu non, béo:
2 con
- Dầu ăn: 100 ml
- Nước táu: 1 lít hồi, thảo quả, quế chi rang, đun một lúc cho
ra nước thơm.
- Mật ong: 2 thìa canh
- Rau xà lách, chanh quả,
ớt, dưa chuột, cà chua, ớt.
- Gia vị: Muối, tiêu,
mì chính.
Cách
làm:
- Chim bồ câu rửa sạch,
bỏ nội tạng để cho ráo nước.
- Nấu sôi nước táu sau
đó cho chim bồ câu vào đun thêm 4-5 phút rồi bắc ra.
- Quết mật ong lên da để
khoảng 5 phút cho mật ong thấm đều vào thịt chim.
- Đặt chảo lên bếp, sau
đó cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già bắt đầu thả chim bồ câu vào quay đến
khi thịt chim ngả màu vàng sậm thì vớt ra cho lên giấy thấm để thấm bớt dầu ăn.
Bạn không nên quay chim quá kĩ vì sở dĩ thịt chim đã được làm chín khi đun cùng
nước táu, nếu bạn quay kĩ quá thịt chim sẽ rất dễ bị khô.
- Chặt chim thành 4-6
miếng vừa ăn, đặt lên đĩa trang trí tùy thích, Món thịt chim câu quay này chấm
muối ớt hay chấm nước mắm chanh đường thì đúng là tuyệt cú mèo.
Vậy hãy cũng bắt tay
vào làm món ngon này ngay bây giờ bạn nhé, chúc bạn thành công và ngon miệng với
món thịt chim bồ câu quay.