Món
cánh gà nướng đã ngon nay càng ngon hơn khi kết hợp với vị chay cay hấp dẫn của
kim chi. Món ăn này cũng thuộc top món ăn dễ làm mà lại ngon tiết kiệm thời
gian nữa đó bạn. Cùng bắt tay vào thực hiện món cánh gà nướng ướp kim chi tuyệt
ngon theo công thức nấu ăn dưới đây bạn nhé.
Nguyên
liệu:
- Cánh gà 400g
- 1/2 trái táo
- 5 tép tỏi
- 50g kimchi
- Gia vị ướp: nước
kimchi, nước mắm, tương ớt Hàn Quốc, giấm gạo, dầu mè
Cách
làm:
- Cánh gà mua về rửa sạch,
nhặt hết những sợi lông còn bám lại trên da sau đó để ráo nước, khứa vài đường
trên cánh gà để gia vị dễ thấm vào thịt hơn.
- Táo gọt vỏ bỏ hạt sau
đó băm nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, đập giập
băm nhỏ.
- Kim chi vắt ráo nước
và cũng băm nhỏ.
- Trộn tất cả các
nguyên liệu và gia vị ướp cùng tỏi, táo và kim chi băm nhỏ vào một chiếc bát lớn.
- Cho thịt gà vào tẩm ướp
với hỗn hợp này trong khoảng 3h cho thịt gà ngấm hoàn toàn gia vị.
- Bật lò nướng ở nhiệt
độ 200 độ C, đặt cánh gà vào khay nướng, nướng trong khoảng 20 phút thì bạn tắt
lò.
- Cho gà ra bát trang
trí tùy theo sở thích, món cánh gà này ăn nóng thì ngon tuyệt cú mèo, cắn một
miếng ngập chân răng đã thaays vị béo ngậy, xuýt xoa cái cay cay của kim chi
nhưng đi kèm là một chút chua dịu chống ngán nên món này bạn có thể ăn mãi mà
không muốn dừng lại.
Với công thức nấu món
cánh gà ướp kim chi nướng này hi vọng bạn sẽ có một đĩa cánh gà thơm ngon cho cả
gia đình, chúc bạn thành công.