Các món ăn ngon từ Thịt Gà

Cánh gà ướp kim chi nướng

Món cánh gà nướng đã ngon nay càng ngon hơn khi kết hợp với vị chay cay hấp dẫn của kim chi. Món ăn này cũng thuộc top món ăn dễ làm mà lại ngon tiết kiệm thời gian nữa đó bạn. Cùng bắt tay vào thực hiện món cánh gà nướng ướp kim chi tuyệt ngon theo công thức nấu ăn dưới đây bạn nhé.

Cánh gà ướp kim chi nướng1


Nguyên liệu:

- Cánh gà 400g

- 1/2 trái táo

- 5 tép tỏi

- 50g kimchi

- Gia vị ướp: nước kimchi, nước mắm, tương ớt Hàn Quốc, giấm gạo, dầu mè

Cách làm:

Cánh gà ướp kim chi nướng2


- Cánh gà mua về rửa sạch, nhặt hết những sợi lông còn bám lại trên da sau đó để ráo nước, khứa vài đường trên cánh gà để gia vị dễ thấm vào thịt hơn.

Cánh gà ướp kim chi nướng3


- Táo gọt vỏ bỏ hạt sau đó băm nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ, đập giập băm nhỏ.

- Kim chi vắt ráo nước và cũng băm nhỏ.

- Trộn tất cả các nguyên liệu và gia vị ướp cùng tỏi, táo và kim chi băm nhỏ vào một chiếc bát lớn.

Cánh gà ướp kim chi nướng4


- Cho thịt gà vào tẩm ướp với hỗn hợp này trong khoảng 3h cho thịt gà ngấm hoàn toàn gia vị.

- Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, đặt cánh gà vào khay nướng, nướng trong khoảng 20 phút thì bạn tắt lò.

Cánh gà ướp kim chi nướng5


- Cho gà ra bát trang trí tùy theo sở thích, món cánh gà này ăn nóng thì ngon tuyệt cú mèo, cắn một miếng ngập chân răng đã thaays vị béo ngậy, xuýt xoa cái cay cay của kim chi nhưng đi kèm là một chút chua dịu chống ngán nên món này bạn có thể ăn mãi mà không muốn dừng lại.


Với công thức nấu món cánh gà ướp kim chi nướng này hi vọng bạn sẽ có một đĩa cánh gà thơm ngon cho cả gia đình, chúc bạn thành công.