Từng
miếng thịt gà mềm ngọt quyện lẫn với hương vị rau củ thanh đạm sẽ tạo nên một
món canh giản dị mà cũng đầy hấp dẫn. Món canh gà nấu súp lơ có cách chế biến rất
đơn giản mà bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể thực hiện được. Cùng xem công thức
hướng dẫn dưới đây và thực hiện ngay cho bữa tối bạn nhé.
Nguyên
liệu:
- Nước dùng 1,5 lít
- Thịt gà 500g
- Súp lơ 400 g
- Cà rốt 1 củ
- Mùi 1 mớ
- Mì chính 1 thìa cà
phê
- Nước mắm, muối vừa đủ
- Hành hoa 0,5g
Cách
làm:
Cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái miếng, có thể tỉa hoa tùy thích.
Súp lơ cắt miếng, rửa sạch
để ráo nước.
Thịt gà bỏ xương, lạng
mỏng ướp nước mắm, mì chính cho vừa ăn, ướp trong khoảng 15 phút cho thịt gà thấm
đều gia vị.
Thả gà vào nước dùng rồi
tiếp tục đun sôi vớt hết bọt rồi thả tiếp súp lơ đun nhỏ lửa chừng 5 phút.
Nêm vừa mắm, muối, hớt
bọt lại, thả hành hoa thái khúc, rau mùi ăn nóng.
Yêu cầu:
Thịt gà, súp lơ chín tới
không sống, không nát nhũn; nước dùng trong, thơm mùi của thịt gà và rau củ.