Gà
tần hải sâm là một bài thuốc quý, một món ăn cực kì bổ dưỡng và rất tốt trong
việc bồi bổ nâng cao sức khỏe. Công thức chế biến món gà tần hải sâm cũng khá
đơn giản, bạn cùng xem hướng dẫn dưới đây nhé.
Nguyên
liệu:
- Gà 1,5kg
- Mỡ nước l00g
- Nước tro 1 thìa canh
- Tỏi khô, hành khô 2 củ
- Hạt tiêu 1 thìa cà
phê
- Hải sâm 200g
- Nấm hương 0,30g
- Vỏ quýt 0,10g
- Gừng 1 nhánh
- Vôi tôi 1 thìa con
- Nước mắm, muối, mì
chính vừa đủ.
Cách
làm:
Vôi hoà lấy nước trong,
ngâm hải sâm vào một ngày môt đêm, sau đó đem cạo sạch rồi cho vào nồi nước lạnh
cùng với vỏ quýt, gừng, tỏi đập dập; ninh kỹ cho mềm, vớt ra cạo sạch; ngâm vào
nước tro, sau đó rửa bằng nước lạnh nhiều lần, thái miếng vát, ướp gia vị.
Đun mỡ nóng già, cho hải
sâm vào xào qua. Nấm hương ngâm nước cho nở, bỏ chân, rửa sạch.
Gà làm sạch, mổ moi bỏ
nội tạng, xát muối, rửa sạch, ướp hạt tiêu, muối vào bụng, rán cho vàng rồi rửa
sạch mỡ để nguyên con.
Xếp gà vào xoong cùng với
hải sâm, nấm hương, vài lát gừng, vài củ hành bóc vỏ, ít hạt tiêu đập dập, chế
nước dùng, nêm vừa gia vị, đậy vung thật kín, đun cho gà chín nhừ là được. Ăn
nóng.
Yêu cầu:
Gà và hải sâm mềm nhừ,
hải sâm không có mùi hôi, nước trong, vị ngọt đậm, mùi thơm đặc trưng.