Gà
nấu cà ri hấp dẫn với vị ngọt của gà hòa quyện cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa,
vịa cay cay của ớt chắc chắn sẽ làm bạn thích thú. Cùng thực hiện món ăn này
theo công thức dưới đây bạn nhé.
Nguyên
liệu:
- Gà 1800g
- Lạc nhân 200g
- Mỡ nước 150g
- Giá 300g
- Chanh 2 quả
- 1 Hành, tỏi khô 2 củ
- Cari 2gói
- Dừa già 300g
- Bún 800g
-Sả 2 củ
- Ớt tươi 1 quả
- Nước mắm, muối, mì
chính vừa đủ
Cách
làm:
Gà cắt tiết, làm lông,
mổ bỏ nội tạng, xát muối, rửa sạch, chặt thành miếng vuông bằng bao diêm, ướp
muối, hạt tiêu, hành, tỏi, củ sả (giã nhỏ), mì chính, 1 gói cari, trộn đều, để
30 phút cho ngấm.
Dừa già nạo hoặc giã nhỏ,
đổ nước ấm vào vắt lấy nước cốt để riêng. Sau đó đổ tiếp nước ấm vào bóp cho kỹ,
vắt lấy nước đổ lẫn với nước cốt.
Đun mỡ nóng già, phi
thơm hành, tỏi, cho ớt băm nhỏ (hoặc ớt bột) cùng với bột cari vào xào qua, đun
nhỏ lửa, đổ thịt ướp gà vào xào săn, nêm vừa mắm muối, mì chính, đổ nước dừa ngập
thịt đem đun nhỏ lửa cho thịt chín mềm, nước cạn còn một nửa là được.
Giá sống rửa sạch, chần
qua nước sôi; rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Cho giá và rau thơm vào bát, xếp bún
lên trên rau, múc cari gà đổ lên trên, rắc lạc rang giã dập, ăn kèm với nước mắm
chanh ớt.
Yêu cầu:
Thịt gà mềm nhừ, nguyên
miếng, không bị nát, màu vàng đẹp, nổi mùi thơm thịt gà, sả, nước dừa. Vị đậm
đà, ngọt béo, hơi cay.