Các món ăn ngon từ Thịt Gà

Cách làm bồ câu xào sả ớt

Chim bồ câu là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng có thể chế biến được thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nấu món bồ câu xào sả ớt thơm ngon lại đơn giản, cùng theo dõi công thức bạn nhé.

Cách làm bồ câu xào sả ớt


Nguyên liệu:

- Bồ câu 2 con

- Hành khô 1 củ

- Dừa tươi 1 quả

- Mỡ nước 200g

- Lạc nhân 100g

- Sả 5 củ

- Tỏi 1 củ

- Ngũ vị hương 1/2 gói

- Gia vị, nước mắm, hạt tiêu, mì chính vừa đủ

- Ớt to chín 2 quả

Cách làm :

Cách làm bồ câu xào sả ớt1


Bồ câu vặt sạch lông, thui vàng, mổ bỏ nội tạng, chặt bỏ chân, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn ướp nước mắm ngũ vị hương, hạt tiêu xay, mì chính để khoảng 30 phút cho ngấm.

Cách làm bồ câu xào sả ớt2


Hành tỏi bóc vỏ băm nát. sả bóc vỏ đập dập. Ớt rửa sạch thái lát bỏ hạt. Lạc nhân rang chín vàng xát vỏ, giã dập.

Bắc chảo mỡ nóng già, phi thơm hành, tỏi trút sả, ớt vào xào vàng, cho thịt chim vào đun nhỏ lửa để thịt chín mềm.

Đập dừa lấy nước chế vào chảo ngập thit đun lửa to cho sôi đều, khi nước cạn thì nêm gia vị cho vừa ăn, đảo đều, nhắc xuống.

Múc thịt ra đĩa rắc ớt thái lát, lạc rang giã dập rắc lên trên, ăn nóng.

Yêu cầu:


Thịt mềm, không đỏ, không nhừ. Biến đổi tự nhiên của nguyên liệu, thơm mùi hành, tỏi, sả và ngũ vị hương. Gia vị vừa ăn, độ ngọt cao.