Chim
bồ câu là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng có thể chế biến được thành nhiều món
ăn hấp dẫn khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nấu món bồ câu xào sả
ớt thơm ngon lại đơn giản, cùng theo dõi công thức bạn nhé.
Nguyên
liệu:
- Bồ câu 2 con
- Hành khô 1 củ
- Dừa tươi 1 quả
- Mỡ nước 200g
- Lạc nhân 100g
- Sả 5 củ
- Tỏi 1 củ
- Ngũ vị hương 1/2 gói
- Gia vị, nước mắm, hạt
tiêu, mì chính vừa đủ
- Ớt to chín 2 quả
Cách
làm :
Bồ câu vặt sạch lông,
thui vàng, mổ bỏ nội tạng, chặt bỏ chân, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn ướp nước mắm
ngũ vị hương, hạt tiêu xay, mì chính để khoảng 30 phút cho ngấm.
Hành tỏi bóc vỏ băm
nát. sả bóc vỏ đập dập. Ớt rửa sạch thái lát bỏ hạt. Lạc nhân rang chín vàng
xát vỏ, giã dập.
Bắc chảo mỡ nóng già,
phi thơm hành, tỏi trút sả, ớt vào xào vàng, cho thịt chim vào đun nhỏ lửa để
thịt chín mềm.
Đập dừa lấy nước chế
vào chảo ngập thit đun lửa to cho sôi đều, khi nước cạn thì nêm gia vị cho vừa
ăn, đảo đều, nhắc xuống.
Múc thịt ra đĩa rắc ớt
thái lát, lạc rang giã dập rắc lên trên, ăn nóng.
Yêu cầu:
Thịt mềm, không đỏ,
không nhừ. Biến đổi tự nhiên của nguyên liệu, thơm mùi hành, tỏi, sả và ngũ vị
hương. Gia vị vừa ăn, độ ngọt cao.