Thịt
gà được rán giòn ăn kèm rau sống và nước chấm chua ngọt sẽ là một món ăn đầy
thú vị cho bạn thưởng thức. Món ăn này có thời gian chế biến nhanh và cách làm
đơn giản, cùng theo dõi công thức dưới đây để thực hiện bạn nhé.
Nguyên
liệu:
- Gà mái tơ 1 con
- Mỡ phần 300g
- Giò bò 500g
- Trứng gà 3 quả
- Đường 0,50g
- Gừng 1 nhánh
- Chanh 1 quả
- Ớt 1 quả
- Rau xà lách 2 cây
- Rau thơm 1 mớ
- Rượu 1/2 chén con
- Nước mắm, muối, hạt
- Bột mỳ 100g
- Tiêu xay vừa đủ.
Cách
làm:
Gà làm sạch, lọc lấy thịt,
thái miếng mỏng .
Giò bò thái lát mỏng.
Mỡ phần luộc chín, thái
con chì đem ưốp vối muối, đường, rượu, hạt tiêu xay, gừng (cạo rửa sạch băm
nát) để khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vị.
Trải giò bò lên thớt,
cho thịt gà lên trên, tiếp đó để mỡ phần rồi cuốn tròn lại, nhúng vào bát lòng
trắng trứng gà (đánh tan), lăn qua bột mỳ cho bột bám đều.
Bắc chảo cho mỡ nóng
già, thả thịt gà đã cuốn vào chảo rán chín vàng đều.
Gắp ra, thái khoanh bày
ra đĩa, ăn cùng rau xà lách, rau thơm (rửa sạch vẩy ráo nước) và chấm nước mắm
chanh ớt.
Yêu cầu:
Thịt gà cuốn tròn đều,
không bị nát, màu vàng đều thơm mùi gia vị, nước mắm chua cay vừa phải.