Món
chim sẻ rán mỡ chài là một đặc sản trong những nhà hàng trang sọng, tuy nhiên
món này có cách làm khá đơn giản bạn
hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Cùng làm theo hướng dẫn dưới đây để có món
ăn hấp dẫn bạn nhé.
Nguyên
liệu:
- Chim sẻ 10 con
- Mỡ chài 200g
- Mỡ nưốc 300g
- Đường 0,50g
- Hành khô 1 củ
- Tỏi khô 1 củ
- Lá chanh 3 lá
- Nước mắm, mì chính, hạt
tiêu, muối tinh vừa đủ.
Cách
làm:
Chim sẻ vặt sạch lông,
thui trên bếp than hoa hoặc rơm cho hết lông măng, bỏ ruột, chặt chân, rửa sạch,
để ráo.
Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Ướp chim với nước mắm,
đường, hạt tiêu xay, hành tỏi băm nhỏ, mì chính để 30 phút cho ngấm gia vị.
Mỡ chài rửa sạch, thấm
khô, thái miếng vừa gói.
Cho 1 con chim vào 1 miếng
mỡ chài gói lại, dùng lạt mềm buộc lại thật chặt.
Bắc chảo mỡ đun cho
nóng già, thả chim vào rán chín vàng đều, gắp ra bóc bỏ lớp mỡ chài cuốn bên
ngoài. Ăn nóng kèm lá chanh chấm muối tinh trộn hạt tiêu xay.
Yêu cầu:
Chim chín vàng đều, màu
sẫm, không bị cháy, thơm mùi gia vị.