Các món ăn ngon từ Thịt Gà

Chim sẻ rán mỡ chài

Món chim sẻ rán mỡ chài là một đặc sản trong những nhà hàng trang sọng, tuy nhiên món này có  cách làm khá đơn giản bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Cùng làm theo hướng dẫn dưới đây để có món ăn hấp dẫn bạn nhé.
Chim sẻ rán mỡ chài1

Nguyên liệu:

- Chim sẻ 10 con  
      
- Mỡ chài 200g

- Mỡ nưốc 300g     
    
- Đường 0,50g

- Hành khô 1 củ     
    
- Tỏi khô 1 củ

- Lá chanh 3 lá     
      
- Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, muối tinh vừa đủ.

Cách làm:

Chim sẻ rán mỡ chài2


Chim sẻ vặt sạch lông, thui trên bếp than hoa hoặc rơm cho hết lông măng, bỏ ruột, chặt chân, rửa sạch, để ráo.

Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Chim sẻ rán mỡ chài3


Ướp chim với nước mắm, đường, hạt tiêu xay, hành tỏi băm nhỏ, mì chính để 30 phút cho ngấm gia vị.

Chim sẻ rán mỡ chài4


Mỡ chài rửa sạch, thấm khô, thái miếng vừa gói.

Cho 1 con chim vào 1 miếng mỡ chài gói lại, dùng lạt mềm buộc lại thật chặt.

Chim sẻ rán mỡ chài5


Bắc chảo mỡ đun cho nóng già, thả chim vào rán chín vàng đều, gắp ra bóc bỏ lớp mỡ chài cuốn bên ngoài. Ăn nóng kèm lá chanh chấm muối tinh trộn hạt tiêu xay.

Yêu cầu:

Chim chín vàng đều, màu sẫm, không bị cháy, thơm mùi gia vị.