Các món ăn ngon từ Thịt Gà

Cách làm gà quay giòn bì

Mòn gà quay là món khoái khẩu của rất nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món gà quay với với bì giòn rụm mà thịc ăn vẫn ngọt không bị khô. Cách làm gà quay giòn bì trong công thức dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Cách làm gà quay giòn bì


Nguyên liệu:

- Gà mái tơ 1 con       

-  Mỡ nước 500g

- Mạch nha 0,10g      
 
- Bánh phồng tôm 1 gói nhỏ

- Bột đao 100g           

- Dấm 1 thìa canh

- Chanh 1 quả

- Muối, hạt tiêu xay, mì chính vừa đủ

- Ngũ vị hương (hoa hồi, thảo quả, quế, hạt mùi, nụ đinh) mỗi thứ một ít.

Cách làm:

Cách làm gà quay giòn bì1


Gà làm sạch mổ moi. Đun nước thật sôi, cho ngũ vị hương vào đun thêm 15 phút lấy vị thơm rồi cho gà vào nhúng cho chín khoảng 70% (nên nhúng gà làm nhiều lần, khi nhúng chúc đầu gà xuống để nước vào bụng gà cho chín cả bên trong).

Cách làm gà quay giòn bì2


Sau đó mang gà xa nước lạnh, rửa sạch da gà, lấy lạt xỏ vào mũi gà treo lên cho ráo nước.

Bột đao rây sạch, lấy khoảng 2 thìa canh hòa đun nước nóng già cho bột chín dở dang. Số bột còn lại hòa lẫn với số bột trên, thêm hai muôi nước lạnh cùng dấm mạch nha hoà tan.

Một tay xách gà, một tay cầm muôi múc nước bột này dội từ đầu gà xuống cho đều khắp thân gà, sau đó treo gà hong gió cho khô bôt. Làm như vậy 3-4 lần.
Cách làm gà quay giòn bì3


Đun mỡ nóng già, đặt chiếc kẹp chả lên mặt chảo đặt gà lên trên, múc mỡ đang sôi dội khắp thân gà. Khi gà vàng đều, dùng con dao thật sắc lọc từng miếng thịt có dính da đặt lên đĩa, dưới lót phồng tôm chao giòn. Ăn nóng với muối tiêu chanh.

Yêu cầu:

Da gà giòn, không cháy sém, vàng đều. Bột và mạch nha bám chắc không nứt vỡ.