Chim
bồ câu om nấm tốt cho sức khỏe lại dễ ăn, ngon miệng. Cùng thực hiện món chim bồ
câu om nấm theo công thức nấu ăn dưới đây bạn nhé.
Nguyên
liêu:
- Chim bồ câu 2 con
- Thịt nạc vai 100g
- Nấm hương 100g
- Hành tươi 0,10
- Muối, mì chính, nước
mắm vừa đủ
- Hạt tiêu xay 1 thìa
cà phê
- Mỡ nước 200ml
- Mộc nhĩ 0,20g
- Hạt sen 100g
- Rau mùi 1 mớ
Cách
làm:
Chim dìm vào nước lạnh
cho chết, làm sạch lông, mổ moi bỏ nội tạng, rút xương, lọc lấy thịt còn dính ở
xương, băm nhỏ lẫn với thịt lợn, ướp hạt tiêu, muối, hành băm nhỏ, mì chính.
Hạt sen luộc chín, vớt
ra, để ráo. Lấy mộc nhĩ và một nửa số" nấm hương ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ
rồi trộn lẫn với thịt, hạt sen, hạt tiêu, muối, chính, hành băm nhỏ. Đem hỗn hợp
này nhồi vào chim, khâu kín.
Đun mỡ nóng già, rán
qua chim, cho vào nồi cùng với số nấm còn lại, thêm nước, om nhỏ lửa. Gần chín
thì nêm lại cho vừa ăn.
Bày chim vào bát tô hoặc
đĩa sâu lòng, rác hạt tiêu, mùi, ăn nóng.
Yêu cầu:
Chim có màu nâu vàng, dậy
mùi thơm của nấm, hành, vị ngọt đậm. Chim nguyên con, không vỡ nát, nhân kết
dính tốt.