Các món ăn ngon từ Thịt Gà

Cách làm món gà hấp đơn giản

Gà hấp đậm đà và giữ được vị ngọt của thịt gà nhiều hơn so với gà luộc. Công thức làm món gà hấp rất đơn giản bạn cùng theo dõi cách thực hiện trong công thức dưới đây nhé.

Cách làm món gà hấp đơn giản


Nguyên liệu:

- Gà 1 con 1,5kg  
     
- Dầu ăn 100ml

- Rượu 1 chén con 
    
- Dầu mè 100g

- Hạt tiêu xay 1/2 thìa cà phê

- Chanh 1 quả

- Muối, mì chính vừa đủ

Cách làm:

Gà làm sạch, mổ moi, bỏ nội tạng, xát muôi, rửa sạch, để ráo nước. Bắc chảo cho dầu nóng sôi, cho muối trộn đều, nhấc xuống để dầu nguội. Ướp dầu trên vào cả phía trong và ngoài gà, để ngấm đều gia vị.

Cách làm món gà hấp đơn giản2


Đặt gà vào đĩa có lỗ thủng, bên dưới đĩa gà đựng đĩa hứng nước, cho vào hấp đến khi gà chín mềm.

Cách làm món gà hấp đơn giản3


Chặt gà theo thứ tự đầu, thân, đùi, cánh. Nước gà hấp cho dầu mè, muôi, hạt tiêu, mì chính cho vừa ăn. 

Cách làm món gà hấp đơn giản4


Xếp gà ra đĩa hình bầu dục sâu lòng theo hình dáng con gà. Nước gà hấp chia làm ba phần: rưới 2/3 nước lên mình con gà; còn 1/3 dùng làm nước chấm gà cùng một đĩa nhỏ muôi tiêu vắt chanh.

Yêu cầu:

Gà chín vừa ăn, không bị nát, gia vị ngấm đều, mùi thơm đặc trưng của gà.