Gà
hấp đậm đà và giữ được vị ngọt của thịt gà nhiều hơn so với gà luộc. Công thức
làm món gà hấp rất đơn giản bạn cùng theo dõi cách thực hiện trong công thức dưới
đây nhé.
Nguyên
liệu:
- Gà 1 con 1,5kg
- Dầu ăn 100ml
- Rượu 1 chén con
- Dầu mè 100g
- Hạt tiêu xay 1/2 thìa
cà phê
- Chanh 1 quả
- Muối, mì chính vừa đủ
Cách
làm:
Gà làm sạch, mổ moi, bỏ
nội tạng, xát muôi, rửa sạch, để ráo nước. Bắc chảo cho dầu nóng sôi, cho muối
trộn đều, nhấc xuống để dầu nguội. Ướp dầu trên vào cả phía trong và ngoài gà,
để ngấm đều gia vị.
Đặt gà vào đĩa có lỗ thủng,
bên dưới đĩa gà đựng đĩa hứng nước, cho vào hấp đến khi gà chín mềm.
Chặt gà theo thứ tự đầu,
thân, đùi, cánh. Nước gà hấp cho dầu mè, muôi, hạt tiêu, mì chính cho vừa ăn.
Xếp
gà ra đĩa hình bầu dục sâu lòng theo hình dáng con gà. Nước gà hấp chia làm ba
phần: rưới 2/3 nước lên mình con gà; còn 1/3 dùng làm nước chấm gà cùng một đĩa
nhỏ muôi tiêu vắt chanh.
Yêu cầu:
Gà chín vừa ăn, không bị
nát, gia vị ngấm đều, mùi thơm đặc trưng của gà.