Từng
miếng thịt gà nấu đông tan trong miệng với mùi thơm của thịt gà, nấm hương làm
cho ta có cảm giác hấp dẫn, ngon miệng vô cùng. Thịt gà nấu đông ăn kèm cơm
thêm vài của dưa hành hay dưa kiệu thì ngon đúng điệu phải không nào.
Nguyên
liệu:
- Gà làm sẵn: 1,5 kg
- Jambon: 100 g
- Bì lợn: 150 g
- Nấm hương: 20 g
- Trứng gà: 2 quả
- Hành khô: 1 củ
- Rượu: 100 ml
- Dầu ăn: 30 g
- Gia vị: Nước mắm, mì
chính, muối
Cách
làm:
- Thịt gà sửa sạch, xát
gừng muối rượu rồi xả kĩ lại bằng nước sạch. Cho thịt gà ráo nước bạn tiến hành lọc lấy phần thịt, thái miếng vừa ăn sau đó ướp với gia vị gồm chút hạt
nêm và chút xíu muối. Món thịt gà nấu đông muốn ngon bạn nên cho gia vị nhạt, nếu
món này mặn quá sẽ khó đông và dễ nát.
- Nấm hương ngâm nước
sôi cho nở sau đó rửa sạch, cắt bỏ chân đế và thái nhỏ.
- Trứng gà tráng mỏng,
thái miếng bản to chường 2 ngón tay dài 3-4cm.
- Jam bon thái miếng nhỏ
như trứng chiên.
- Bì lợn cạo sạch lông,
chần qua nước sôi cho hết mùi hôi sau đó thái mỏng.
- Phi thơm hành khô,
cho thịt gà vào xào săn, đổ nước dùng ngập lút mặt thit, đun sôi, cho bì lợn, nấm
hương vào đun cùng, tới khi thịt gà chín mềm thì cho tiếp Jambon, trứng gà, nêm
gia vị vừa ăn (giốn như canh). Sau đó tắt bếp, để nguội.
- Múc thịt gà nấu đông
ra bát lớn, hay bạ có thể chia theo từng bữa nhỏ vừa đủ lượng ăn mỗi bữa rồi bọc
ni lông cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Nếu trời lạnh bạn có thể để luôn ở
nhiệt độ phòng món này vẫn đông và ngon như bỏ tủ lạnh.
Mùa đông sắp đến chuẩn
bị cho mình những công thức nấu ăn ngon nhất để có những món ăn thú vị cho bữa
cơm gia đình thêm ấm áp.