Các món ăn ngon từ Thịt Gà

Cách làm món thịt gà nấu đông

Từng miếng thịt gà nấu đông tan trong miệng với mùi thơm của thịt gà, nấm hương làm cho ta có cảm giác hấp dẫn, ngon miệng vô cùng. Thịt gà nấu đông ăn kèm cơm thêm vài của dưa hành hay dưa kiệu thì ngon đúng điệu phải không nào.

Cách làm món thịt gà nấu đông1


Nguyên liệu:

- Gà làm sẵn: 1,5 kg

- Jambon: 100 g

- Bì lợn: 150 g

- Nấm hương: 20 g

- Trứng gà: 2 quả

- Hành khô: 1 củ

- Rượu: 100 ml

- Dầu ăn: 30 g

- Gia vị: Nước mắm, mì chính, muối

Cách làm:

Cách làm món thịt gà nấu đông2


- Thịt gà sửa sạch, xát gừng muối rượu rồi xả kĩ lại bằng nước sạch. Cho thịt gà ráo nước bạn tiến hành lọc lấy phần thịt, thái miếng vừa ăn sau đó ướp với gia vị gồm chút hạt nêm và chút xíu muối. Món thịt gà nấu đông muốn ngon bạn nên cho gia vị nhạt, nếu món này mặn quá sẽ khó đông và dễ nát.

Cách làm món thịt gà nấu đông4


- Nấm hương ngâm nước sôi cho nở sau đó rửa sạch, cắt bỏ chân đế và thái nhỏ.

Cách làm món thịt gà nấu đông5


- Trứng gà tráng mỏng, thái miếng bản to chường 2 ngón tay dài 3-4cm.

- Jam bon thái miếng nhỏ như trứng chiên.

- Bì lợn cạo sạch lông, chần qua nước sôi cho hết mùi hôi sau đó thái mỏng.

- Phi thơm hành khô, cho thịt gà vào xào săn, đổ nước dùng ngập lút mặt thit, đun sôi, cho bì lợn, nấm hương vào đun cùng, tới khi thịt gà chín mềm thì cho tiếp Jambon, trứng gà, nêm gia vị vừa ăn (giốn như canh). Sau đó tắt bếp, để nguội.

- Múc thịt gà nấu đông ra bát lớn, hay bạ có thể chia theo từng bữa nhỏ vừa đủ lượng ăn mỗi bữa rồi bọc ni lông cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Nếu trời lạnh bạn có thể để luôn ở nhiệt độ phòng món này vẫn đông và ngon như bỏ tủ lạnh.


Mùa đông sắp đến chuẩn bị cho mình những công thức nấu ăn ngon nhất để có những món ăn thú vị cho bữa cơm gia đình thêm ấm áp.