Thịt
gà xào ớt chuông là một món ăn rất tốt cho sức khỏe, ớt xanh chứa nhiều vitamin
A có tác dụng làm sáng mắt. Thịt gà kết hợp với ớt chuông tạo thành một cặp đôi
hoàn hảo trong ẩm thực thơm ngon lại bổ dưỡng. Công thức dưới đây sẽ hướng dẫn
bạn nấu món thịt gà ớt chuông đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất.
Nguyêu
liệu:
- Thịt gà nạc 500g
- Trứng 1 quả
- Ớt chuông 2 quả
- Rượu 1/2 thìa cà phê
- Bột bắp 1 thìa con
- Dầu ăn 1 thìa cà phê
- Mì chính, muối vừa đủ
Cách
làm:
Thịt gà thái miếng ướp
1/2 thìa cà phê rượu, 1/2 lòng trắng trứng và bột bắp.
Ớt rửa sạch, bỏ hột,
thái chỉ.
Cho dầu vào chảo đun
nóng già, cho gà vào chiên vàng, vớt ra đĩa. Rửa sạch chảo, cho dầu và xào ớt.
Cho gà vào, nêm muối, mì chính, 1 chút rượu, ăn nóng.
Yêu cầu:
Gà chiên vàng đều, ớt
không nhũn quá, vị vừa ăn.