Các món ăn ngon từ Thịt Gà

Công thức làm món nộm gà xé

Trời chuyển dần sang thời tiết mát mẻ, thời tiết này rất phù hợp với những món nộm chua cay mặn ngọt. Công thức dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món nộm gà xé hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn.

nộm gà xé1


Nguyêu liệu:

- Gà đã sơ chế 1500g

- Hạt tiêu xay 0,30g

- Mì chính 0,10g

- Dấm 2 thìa canh

- Hành tây 2 củ

- Hành củ tươi 3 củ

- Chanh 2 quả

- Rau răm 2 mớ

- Lá chanh 4 lá

Cách làm:

nộm gà xé2


Gà luộc chín tới, lọc xương xé miếng.

nộm gà xé3


Hành tây bóc vỏ rửa sạch thái như miếng cau, hành củ tươi chẻ nhỏ ngâm dấm, đường.

nộm gà xé4


Rau răm nhặt rửa sạch, thái rối.

Muối rang khô giã nhỏ; ớt băm nhỏ; chanh vắt lấy nước bỏ hột.

nộm gà xé5


Cho thịt gà vào một chiếc tô lớn thêm hạt tiêu, muối, mì chính. Khi ăn trộn các nguyên liệu cùng thịt gà. Cho thêm chút đường, dấm vừa ăn, xúc ra đĩa.

Yêu cầu:


Nộm không ướt hay khô quá, nổi vị chua cay, mặn, ngọt, béo, màu đẹp, trang trí hấp dẫn.