Trời
chuyển dần sang thời tiết mát mẻ, thời tiết này rất phù hợp với những món nộm
chua cay mặn ngọt. Công thức dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món nộm gà
xé hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn.
Nguyêu
liệu:
- Gà đã sơ chế 1500g
- Hạt tiêu xay 0,30g
- Mì chính 0,10g
- Dấm 2 thìa canh
- Hành tây 2 củ
- Hành củ tươi 3 củ
- Chanh 2 quả
- Rau răm 2 mớ
- Lá chanh 4 lá
Cách
làm:
Gà luộc chín tới, lọc
xương xé miếng.
Hành tây bóc vỏ rửa sạch
thái như miếng cau, hành củ tươi chẻ nhỏ ngâm dấm, đường.
Rau răm nhặt rửa sạch,
thái rối.
Muối rang khô giã nhỏ; ớt
băm nhỏ; chanh vắt lấy nước bỏ hột.
Cho thịt gà vào một chiếc
tô lớn thêm hạt tiêu, muối, mì chính. Khi ăn trộn các nguyên liệu cùng thịt gà.
Cho thêm chút đường, dấm vừa ăn, xúc ra đĩa.
Yêu cầu:
Nộm không ướt hay khô
quá, nổi vị chua cay, mặn, ngọt, béo, màu đẹp, trang trí hấp dẫn.