Các món ăn ngon từ Thịt Gà

Cách làm gà cuốn hấp

Gà cuốn nấm hương, giò sống hấp giữ được vị ngọt của thịt gà lại thơm mùi của nấm hương làm bạn khó có thể chối từ một món ngon như vậy. Công thức làm món gà cuốn hấp rất đơn giản, bất cứ ai cũng có thể thực hiện được, cùng theo dõi cách làm dưới đây bạn nhé.

Cách làm gà cuốn hấp1


Nguyên liệu:

- Gà 1 con 1500g   
    
- Giò sống 500g

- Nấm hương 100g

- Hạt tiêu xay 1/2 thìa

- Chanh 1 quả

- Ớt 1 quả

- Nước mắm, muối, mì chính vừa đủ.

Cách làm:

Gà làm sạch, lọc bỏ xương cổ, đầu, chân, cánh. Lấy nưốc mắm, muối, hạt tiêu ướp đều phía trong và ngoài da gà, để khoảng 30 phút cho ngấm. Nấm hương ngâm mềm, rửa sạch, cắt bỏ chân, để ráo nước.

Cách làm gà cuốn hấp2


Trải thịt gà ra, phết giò sông lên phía trong thân gà, trải một lượt nấm hương lên giò, phết mộc lớp giò sống nữa lên trên nấm hương. Cuộn tròn gà lại, dùng vải trắng mỏng bọc bên ngoài, lấy dây buộc chặt. 

Cách làm gà cuốn hấp3


Đem gà hấp cách thuỷ cho chín. Món ăn nguội. Khi ăn bỏ dây vải, thái khoanh mỏng, chấm nước mắm chanh, ớt, mì chính.

Yêu cầu:


Thịt gà chín đều, không bị lòi giò và nấm hương ra ngoài, khoanh thái đều, đẹp, nổi vị thơm của nấm hương.