Gà
cuốn nấm hương, giò sống hấp giữ được vị ngọt của thịt gà lại thơm mùi của nấm
hương làm bạn khó có thể chối từ một món ngon như vậy. Công thức làm món gà cuốn
hấp rất đơn giản, bất cứ ai cũng có thể thực hiện được, cùng theo dõi cách làm
dưới đây bạn nhé.
Nguyên
liệu:
- Gà 1 con 1500g
- Giò sống 500g
- Nấm hương 100g
- Hạt tiêu xay 1/2 thìa
- Chanh 1 quả
- Ớt 1 quả
- Nước mắm, muối, mì
chính vừa đủ.
Cách
làm:
Gà làm sạch, lọc bỏ
xương cổ, đầu, chân, cánh. Lấy nưốc mắm, muối, hạt tiêu ướp đều phía trong và
ngoài da gà, để khoảng 30 phút cho ngấm. Nấm hương ngâm mềm, rửa sạch, cắt bỏ
chân, để ráo nước.
Trải thịt gà ra, phết
giò sông lên phía trong thân gà, trải một lượt nấm hương lên giò, phết mộc lớp
giò sống nữa lên trên nấm hương. Cuộn tròn gà lại, dùng vải trắng mỏng bọc bên
ngoài, lấy dây buộc chặt.
Đem gà hấp cách thuỷ cho chín. Món ăn nguội. Khi ăn bỏ
dây vải, thái khoanh mỏng, chấm nước mắm chanh, ớt, mì chính.
Yêu cầu:
Thịt gà chín đều, không
bị lòi giò và nấm hương ra ngoài, khoanh thái đều, đẹp, nổi vị thơm của nấm
hương.