Thịt
gà nấu nấm là một món ăn gia đình có cách nấu đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm và
độ hấp dẫn thì khỏi phải bàn. Món ăn này còn đặc biệt tốt cho người suy nhược
cơ thể hay người mới ốm dậy nữa đấy. Cùng xem công thức hướng dẫn dưới đây để nấu
món ăn này nhé.
Nguyên
liệu:
- Thịt gà : 500 g
- Nấm hương cánh vừa: 10 g
- Dầu ăn: 50 ml
- Bột mì: 10 g
- Gia vị: muối, tiêu, mì chính, rau mùi, hành khô.
Cách
làm:
- Hành khô rửa sạch, bóc vỏ băm nhỏ, rau mùi nhặt sạch
rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
- Thịt gà bạn
nên mua thịt gà làm sẵn có thể chọn phần thịt đùi hay lườn tùy theo sở thích.
Vì gà đã làm sẵn nên bạn chỉ cần rửa sạch, để ráo nước sau đó chặt miếng vuông
vừa ăn, ướp gà với hành khô băm nhỏ, tiêu, mì chính, muối để ngấm 15 phút cho
thịt gà thấm đều gia vị. Sau đó lăn thịt gà qua bột mì rồi để riêng.
- Nấm hương rửa sạch, ngâm nước sôi cho nở sau đó vớt
ra để ráo nước rồi để riêng.
- Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào chờ dầu nóng cho hành
băm nhỏ vào phi thơm sau đó trút thịt gà vào chảo đảo đều đến khi thịt gà chuyển
màu vàng và xém cạnh.
- Đổ nước xăm xắp mặt gà nêm nếm lại gia vị cho vừa
ăn sau đó đun sôi nước và hạ lửa nhỏ, nấu đến khi thịt gà chín mềm thì trút nấm
vào đun trong hai phút cho rau mùi vào rồi tắt bếp.
- Cho thịt gà ra bát trình bày theo sở thích và thưởng
thức khi còn nóng.
Vậy là chỉ với
vài bước đơn giản bạn đã có một bát thịt gà nấu nấm thơm ngon bổ dưỡng rồi đấy.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!